首页 财经内容详情
皇冠现金网app(www.hg108.vip):Tài sản của ông chủ Shopee giảm từ 22 tỷ USD xuống chỉ còn 3 tỷ USD sau 1 năm

皇冠现金网app(www.hg108.vip):Tài sản của ông chủ Shopee giảm từ 22 tỷ USD xuống chỉ còn 3 tỷ USD sau 1 năm

分类:财经

标签: # Phương pháp chơi tài xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠现金网appwww.hg108.vip)是一个开放皇冠现金网代理APP下载、皇冠现金网会员APP下载、皇冠现金网线路APP下载、皇冠现金网登录APP下载的皇冠现金网平台。皇冠现金网APP上最新登录线路、新2皇冠现金网更新最快。皇冠现金网APP开放皇冠现金网会员注册、皇冠信用网代理开户等业务。

Công ty mẹ Shopee đang phải cắt giảm việc làm, đóng cửa hoạt động tại châu Âu và châu Mỹ Latin cũng như giảm chi phí.

Nhà phát triển tựa game thành công Free Fire hiểu rằng kỷ nguyên tăng trưởng người dùng nhờ đại dịch đã qua đi. Nhưng, vào đầu năm nay, CEO Forrest Li vẫn lạc quan cho rằng những vấn đề sẽ chỉ là nhất thời. Ông cho rằng công ty có sức mạnh nội tại và đã tiến hành những bước đi nhằm tối đa hóa tiềm năng dài hạn – gồm cả việc chi nhiều hơn nữa cho tốc độ tăng trưởng.

Tuy nhiên, mọi chuyện không diễn ra suôn sẻ. Sea hiện tại đang phải đối mặt với sụt giảm kinh tế, lạm phát tăng cũng như sự cạnh tranh gay gắt và đà bán tháo diện rộng trong lĩnh vực công nghệ. Gã khổng lồ game và thương mại điện tử này đã phải cắt giảm việc làm, đóng cửa hoạt động tại châu Âu và châu Mỹ Latin cũng như giảm chi phí.

Sau khi trở thành người giàu nhất Singapore 1 thời gian ngắn vào năm ngoái với khối tài sản 22 tỷ USD, tài sản của CEO Li hiện đã giảm mạnh theo thống kê của Bloomberg. 

Tài sản của ông hiện chỉ còn ít hơn 3 tỷ USD khi cổ phiếu Sea giảm 87% từ đỉnh. Các đồng sáng lập Gang Ye và David Chen cũng chứng kiến tài sản giảm tổng cộng 13,5 tỷ USD. Trong đó, Ye từng có 12 tỷ USD và giờ chỉ còn 2 tỷ USD, Chen thì không còn là tỷ phú đôla.

Cổ phiếu Sea giảm 87% từ đỉnh.

Cùng với những lãnh đạo cấp cao khác, 3 người kể trên đã quyết định không nhận thù lao cho tới khi công ty đạt được trạng thái tái chính tốt hơn, nhưng không nói rõ khi nào điều đó có thể xảy ra.

Đây là tình huống đảo ngược hoàn toàn với một trong những cổ phiếu từng nóng nhất thế giới. Không chuyên gia nào dự đoán mức lỗ hàng quý của Sea sẽ mở rộng hơn nữa khi họ sắp có cuộc họp báo cáo kết quả kinh doanh vào ngày 15/11.

“Có quá nhiều những thách thức”, theo Ke Yan – Chủ tịch nghiên cứu tại công ty DZT Research có trụ sở tại Singapore. “Họ phải chứng minh mảng thương mại điện tử có thể có lãi. Sau đó, họ cần cho thấy công ty có thể ra mắt nhiều tựa game hot nữa để thúc đẩy tốc độ tăng trưởng trong mảng game. Hiện chưa thể kết luận được gì”.

,

以太坊开奖网www.326681.com)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊开奖网(联博统计)数据开源、公平、无任何作弊可能性。联博统计免费提供API接口,支持多语言接入

,

Li là một trong những tỷ phú chứng kiến tài sản tăng chóng mặt trong giai đoạn đại dịch trước khi giảm mạnh khi dịch Covid-19 tạm lắng. Nhà sáng lập Zoom Video Communication là Eric Yuan cũng chứng kiến tài sản sụt giảm tương tự.

Mở đầu bằng thành công của tựa game Free Fire, Sea mở rộng ra mảng thương mại điện tử. Nền tảng Shopee của họ hiện là động lực tăng trưởng chính, chiếm hơn 1 nửa trong số 2,9 tỷ USD doanh thu trong quý 2. Cuối năm 2020, Sea có giấy phép ngân hàng kỹ thuật số tại Singapore để tấn công vào mảng công nghệ tài chính.

Tuy nhiên, do nhiều yếu tố, càng mở rộng, Sea càng thua lỗ. Hồi tháng 1, Tencent – nhà đầu tư lớn nhất vào đây đã giảm lượng cổ phần của họ và thời gian đó, Ấn Độ cũng tuyên bố cấm tựa game Free Fire. Shopee cũng phải rút lui khỏi thị trường này cũng như Pháp, Argentina…

Dù Li vẫn tỏ ra lạc quan vào tháng 3, nhưng ông dường như đã thay đổi quan điểm của mình. Đến tháng 9, ông nói rằng những khó khăn hiện tại không “phải là một cơn bão nhanh qua”.

Với nhu cầu game giảm và việc cắt giảm nhiều thị trường của Shopee, các chuyên gia phân tích dự đoán rằng lỗ điều chỉnh của Sea trước lãi, thuế và khấu hao sẽ lên tới 453,6 triệu USD trong quý 3. Doanh thu dự đoán tăng lên 3 tỷ USD từ mức 2,7 tỷ USD vào cùng kỳ năm ngoái.

Cathy Wood là một trong những người đã bán cổ phiếu Sea. 3 trong số các quỹ của bà đã bán cổ phiếu Sea với chỉ 1 quỹ hiện còn nắm cổ phiếu.

Trong khi việc cắt giảm chi phí cho thấy công ty đã thiết lập tập trung mới vào lợi nhuận, nhưng các nhà đầu tư sẽ vẫn soi xét kỹ lưỡng Sea bởi hoạt động kinh doanh có thâm niên của họ. Sea IPO vào năm 2017 trong khi những công ty tương tự như Grab và GoTo chỉ mới niêm yết vào năm ngoái.

“Các nhà đầu tư đang dần không coi Sea là cổ phiếu tăng trưởng. Có nhiều áp lực hơn với Sea để đạt được lợi nhuận”.

“Trong cái khó ló cái khôn”: Nhà đầu tư tận dụng thời thế để kiếm tiền tỉ giữa biến động

theo Nhịp sống thị trường

,

澳洲幸运5彩票开奖网www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论