首页 财经内容详情
Google:Hơn 50.000 người thương vong vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Google:Hơn 50.000 người thương vong vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

分类:财经

标签: # Game blockchain kiếm tiền free

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Google-Drive电报群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Google-Drive电报群包括Google-Drive电报群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Google-Drive电报群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,
Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, số người thiệt mạng có thể lên tới 8.000 Ban bố tình trạng khẩn cấp khi hơn 7.800 người thiệt mạng trong trận động đất Thổ Nhĩ Kỳ - Syria

Theo CNN, thảm họa ngày 6/2 được xem là trận động đất mạnh nhất trong hơn 80 năm tại Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như một trong những trận động đất chết chóc nhất tại nước này.

Tại phát biểu trong chuyến thăm tới tỉnh Hatay ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ, gần với tâm chấn của trận động đất ngày 6/2, Tổng thống Tayyip Erdogan cho biết số người thiệt mạng trong thảm họa tại đất nước của ông đã tăng lên 9.057 người.

Trong khi đó, The Guardian dẫn thông báo của lực lượng cứu hộ và phòng vệ dân sự tại Syria cho biết số người thiệt mạng trong trận động đất kinh hoàng hôm 6/2 tại nước này đã tăng lên mức 2.992 người. Như vậy, tổng cộng, số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 đang ở mức 12.049 người.

Hơn 50.000 người thương vong vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Cơ quan ứng phó thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, đã có hơn 37.000 người bị thương trong trận động đất. Lực lượng phòng thủ dân sự tại Syria cho biết có hơn 2.850 người bị thương trong trận động đất ở khu vực Tây Bắc của nước này.

Trong khi đó, theo Reuters, các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ ước tính có khoảng 13,5 triệu người dân trong khu vực trải dài 450 km bị ảnh hưởng bởi động đất. Cơ quan truyền thông nhà nước của Syria cho biết đã có hơn 298.000 người bị mất nhà cửa sau trận động đất tại quốc gia Trung Đông này.

Công tác cứu hộ được thực hiện liên tục. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, đang có hơn 79.000 người tham gia vào công tác tìm kiếm và giải cứu các nạn nhân sau thảm họa. Ủy ban Thảm họa Khẩn cấp (DCE), một nhóm gồm 15 tổ chức từ thiện lớn, ngày 9/1 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế đóng góp vào quỹ giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất ngày 6/2 tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Theo Guardian, bất chấp các biện pháp trên, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đang đứng trước áp lực lớn từ người dân khi tiến độ của công tác tìm kiếm, cứu nạn vẫn còn chậm. Công tác cứu hộ gặp nhiều thử thách khi quy mô thiệt hại lớn và thời tiết lạnh giá, đe dọa đến những người sống sót đang bị mắc kẹt.

Trước đó, trong chuyến thăm tới miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm 8/2, Tổng thống Erdogan cho biết, đây là thời điểm mà đất nước "cần phải đoàn kết và chung tay khắc phục hậu quả của thảm họa", đồng thời chỉ trích những bình luận tiêu cực về công tác tìm kiếm, cứu nạn của chính quyền.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论