首页 健康内容详情
a55555.net彩票网(www.eth0808.vip):Tập luyện tranh thủ cho người bận rộn

a55555.net彩票网(www.eth0808.vip):Tập luyện tranh thủ cho người bận rộn

分类:健康

标签: # kiếm tiền online uy tín

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

a55555.net彩票网www.eth0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Nếu bạn chỉ có vài phút để tập luyện, hãy thử tranh thủ các bài tập ngắn. Tập luyện tranh thủ tức là thay vì theo một bài tập lớn mỗi ngày, bạn có thể vận động nhẹ nhàng với thời gian ngắn hơn. Bài tập có thể không gây mệt mỏi, ví dụ dắt chó đi dạo, duỗi chân, nhảy dây trong khi xem tivi, đi cầu thang bộ hoặc sử dụng dây kháng lực khi đang làm việc.

Theo một nghiên cứu năm 2019 trên Tạp chí Nghiên cứu Lão hóa, tập thể dục tranh thủ có thể cải thiện chức năng và kích thước cơ bắp chân. Ví dụ leo cầu thang trong vài phút trong ngày có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, theo nghiên cứu tại Đại học McMaster và UBC Okanagan (Canada).

Bên cạnh đó, tập thể dục còn tác động tích cực đến sức khỏe tâm thần. Một người cảm thấy chán nản, không có động lực hoặc không thể tập trung, thì tập thể dục nhẹ nhàng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm uể oải sau buổi sáng làm việc căng thẳng.

Đây cũng là sự lựa chọn dễ hơn dành cho những người cảm thấy khó tập thể dục hoặc có thể chất đặc biệt. Ví dụ những người mắc bệnh mạn tính như đau lưng hoặc bệnh tim, bị hạn chế nhiều động tác để tránh tăng nặng tình trạng bệnh; hoặc những người nghiện tập thể dục, không biết điểm dừng. Tập thể dục tranh thủ có chủ đích có thể ít gây kích thích hơn, song mang lại cảm giác tự nhiên hơn so với đi đến phòng tập.

Đi bộ cầu thang là bài tập tranh thủ dành cho người bận rộn. Ảnh: Freepik

Một người đã làm việc một ngày dài và cảm thấy mệt mỏi thì hãy thử tập luyện tranh thủ trong vài phút. Như vậy, sẽ không còn đắn đo cân bằng thời gian tập thể dục với công việc, thời gian dành cho gia đình, nấu nướng...

Không có quy tắc hoặc thời gian cụ thể nào với bài tập thể dục tranh thủ, mục tiêu duy nhất là giúp mọi người ngồi ít hơn. Lý do là ngồi nhiều có thể gây các vấn đề về đường huyết và cholesterol máu; đồng thời có thể phá vỡ mọi lợi ích sức khỏe khi tập luyện hàng ngày.

Mọi người không cần thiết phải di chuyển trong khoảng thời gian nhất định để được tính "đã tập thể dục". Song, nên có lịch trình cụ thể, ví dụ tập luyện ngắt quãng bốn bài và đặt đồng hồ bấm giờ tập, ví dụ mỗi bài nhỏ kéo dài 30 giây, nghỉ 20 giây, lặp lại trong 8 phút.

Các bài tập áp dụng được có thể gồm chống đẩy, gập bụng, squat, plank... Hãy lựa chọn bài tập mà mỗi người thích và thấy phù hợp, nhằm tạp thói quen vận động, tận hưởng việc tập luyện; không nên biến tập thể dục trở nên nặng nề và gây sợ hãi. Như vậy, mọi người có thể tận dụng các bài tập dành cho mình.

Theo các chuyên gia, bài tập tốt nhất sẽ làm tăng nhịp tim, nhịp thở trong thời gian ngắn, kéo dài một hoặc hai phút, tập liên tục cách nhau nửa giờ, phụ thuộc vào mức độ bận rộn hoặc cảm hứng của mỗi người.

Chi Lê (Theo Huffpost, Washington Post)

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论