首页 财经内容详情
Nghệ An phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam

Nghệ An phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam

分类:财经

标签: # ô để la gì

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达
Nghệ An: Phát động ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2022 Hưởng ứng ngày “Người tiêu dùng quốc tế”

Tối 10/3, Sở Công thương Nghệ An tổ chức Lễ phát động hưởng ứng "Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam" năm 2023, thu hút nhiều doanh nghiệp cùng đông đảo người dân địa phương tham gia.

Các đại biểu nhấn nút khởi động Lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Công Thương Nghệ An Nguyễn Văn Hoá nêu rõ: “Triển khai Chương trình “Hành động vì quyền lợi người tiêu dùng”, tỉnh Nghệ An đã chủ động xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức nhiều chương trình, sự kiện, tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật, thanh tra, kiểm tra công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn. Qua đó, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Tại Lễ phát động hưởng ứng “Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam” năm 2023 với chủ đề “Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn”, tỉnh Nghệ An tiếp tục chỉ đạo các Sở, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình "Hành động vì quyền lợi người tiêu dùng".

Cụ thể, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc tăng cường công tác quản lý nhà nước về Bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, tư vấn hỗ trợ, giải đáp cho người tiêu dùng về Luật bảo vệ người tiêu dùng với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú; Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra (nhất là kinh doanh trên môi trường mạng), hướng dẫn nhận biết hàng thật, hàng giả cho người tiêu dùng.

Cùng với đó, sự kiện của ngành Công thương nhằm đẩy mạnh thực hiện kế hoạch kích cầu của thành phố và tri ân người tiêu dùng... Bằng các giải pháp này, tỉnh Nghệ An mong muốn nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, doanh nghiệp, xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển.

,

哈希108竞彩平台www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希108竞彩平台开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

,

Người tiêu dùng tham quan, mua sắm tại các gian hàng "Hàng hóa, sản phẩm vì người tiêu dùng".

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ cho biết nhiều năm qua, tỉnh Nghệ An triển khai được đa dạng các hình thức tuyên truyền, cung cấp đầy đủ thông tin về quyền của người tiêu dùng và quy định của pháp luật có liên quan từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện, xã. Qua đó, nhân dân trên địa bàn tỉnh đã nắm, hiểu được những quyền cơ bản của Người tiêu dùng.

Cùng với đó, thực hiện đồng bộ có hiệu quả công tác quản lý nhà nước liên quan bảo vệ quyền của người tiêu dùng như: quản lý thị trường, quản lý hoạt động bán hàng đa cấp; quản lý an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn đo lường chất lượng, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ...

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, thực tiễn cho thấy vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế cần được xem xét, giải quyết với tinh thần thẳng thắn, cầu thị, đổi mới, sáng tạo để công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng có được sự chuyển biến thực chất, mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới” – Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh.

Năm 2023, Chương trình "Hành động vì quyền lợi người tiêu dùng" có chủ đề “Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn". Chủ đề này khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của thông tin đối với sự an toàn của người tiêu dùng trong quá trình mua bán hàng hóa, dịch vụ. Đây cũng là lời kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp trong việc chung tay cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ, kịp thời để người tiêu dùng được thực hiện đầy đủ quyền lợi của mình.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论